16 ĐIỀU CON GÁI HIỆN ĐẠI NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Tuyết Mai Trần

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều có được môi trường sống khá đầy đủ. Từ sự tiên tiến của thời đại công nghệ thông tin, môi trường học tập,…đến chất lượng cuộc sống đều thuận lợi hơn xưa rất nhiều.

Con gái thời nay có cơ hội thể hiện bản thân nhiều hơn ở mọi lĩnh vực. Chúng ta cần những gì để trở thành một người con gái hiện đại đúng nghĩa?

Dưới đây là 16 bài học đắt giá mà mọi cô gái cần học để có thể thành công trong cuộc sống sau này:

1. Xác định đam mê - làm điều mình thích

Rất nhiều các bạn trẻ ngày nay học tập và làm việc không theo đúng sở trường và sở thích của bản thân, đó là một thực trạng cần lưu ý.

Muốn trở thành con gái hiện đại, trước tiên bạn cần xác định đam mê của mình. Có như vậy, ta mới phát huy hết được khả năng và sống trọn vẹn với niềm đam mê được.

2. Thiết lập mục tiêu và trau dồi chuyên môn

Sau khi đã xác định được đam mê của mình, thì thiết lập mục tiêu là một trong những vấn đề tiên quyết của một người thành công. Mọi cô gái muốn vậy cần học cách hướng nghiệp cho bản thân cụ thể và ra sức trau dồi chuyên môn hết mình.

Kiến thức sách vở không chỉ đem lại nhận thức phổ thông mà còn là công cụ rèn luyện tư duy hiệu quả bậc nhất.

3. Rèn luyện thể dục thể thao

Mọi dự định, ước mơ đều khó có thể thực hiện được nếu không có một sức khỏe tốt. Chính vì vậy, đầu tư vào sức khỏe là món đầu tư chắc chắn có lời cho mọi cô gái muốn thành công.

4. Học cách ứng xử

“Tiên học lễ, hậu học văn” câu nói luôn đúng trong mọi thời đại. Trước khi trở thành một con người có tài, ta cần học cách trở thành một người có đức.

Học cách ứng xử là học cách sống ôn hòa với mọi người xung quanh, phù hợp với từng đối tượng: người lớn, trẻ em, gia đình, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp, bạn trai, bạn gái,…..Đây là nền tảng để xây dựng nhân cách của người con gái hiện đại.

5. Quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng của con người ngày nay, nhất là khi mọi thứ đều được quy ra giá trị đồng tiền.

Chỉ khi bạn quản lý được tài chính, bạn mới có thể sắp xếp được cuộc sống và phát triển bản thân hiệu quả.

6. Tổ chức cuộc sống và sắp xếp thời gian hợp lý

Mọi hoạt động và công việc cần có kế hoạch cụ thể và khoa học, như vậy xác suất thành công sẽ cao hơn, chúng ta sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có được kết quả nhanh chóng.

7. Xây dựng mối quan hệ

Con gái hiện đại – không ngại làm quen.

Trong cuộc sống cộng đồng, bản thân càng hòa nhập với nhiều cá thể thì tỷ lệ thành công sẽ càng cao hơn. Lưu ý rằng, các mối quan hệ này phải mang đến những giá trị nhất định trên tinh thần xây dựng và học hỏi lẫn nhau.

8. Thái độ tích cực

Chặng đường bạn đi, đôi lúc sẽ gặp những khó khăn, vấp ngã. Nếu không vững vàng, bạn rất dễ mất tinh thần và thất bại lâu dài.

Chính vì vậy, một thái độ tích cực sẽ khiến bạn cảm thấy “dễ thở” hơn, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách trong tâm thế quyết liệt và vui vẻ nhất.

9. Kỹ năng mềm

90% yếu tố thành công đến từ kỹ năng mềm.

Đối với các cô gái hiện đại, việc rèn luyện các kỹ năng mềm lại càng cần thiết. Đó là các kỹ năng sinh tồn, kỹ năng phòng vệ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng từ chối, kỹ năng đàm phán,…..và rất nhiều các kỹ năng khác.

10. Học ngoại ngữ

Thời đại hội nhập như ngày nay, ngoại ngữ là yếu tố then chốt để làm nên sự “hiện đại” của một cô gái.

Hãy tìm cho mình một ngôn ngữ yêu thích và lên kế hoạch để “chinh phục” nó nhanh nhất bạn nhé.

11. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đây cũng chính là một trong những kỹ năng mềm cần học. Tuy nhiên, việc xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ giúp con gái khẳng định được mình, tạo dựng quan điểm riêng thuận lợi trong cả cuộc sống và công việc, mà còn góp phần tạo nên một thế hệ con gái hiện đại đầy bản lĩnh và cuốn hút.

Thương hiệu cá nhân được tạo dựng dựa trên phong cách sống, thành công trong công việc, hình ảnh trong cộng đồng.

12. Yêu

Không thể không nhắc đến đối với một cô gái trong độ tuổi trăng rằm, đó chính là tình yêu nam nữ.

Và, yêu cũng cần phải học.

Ta cần học cách chìm đắm trong thứ xúc cảm tuyệt vời này nhưng vẫn giữ được bản ngã riêng và hạnh phúc.

Yêu phải hạnh phúc, nếu không hạnh phúc, đó nghĩa là bạn chưa biết cách yêu.

Vậy làm sao để hạnh phúc trong tình yêu?

Hãy học nghệ thuật “nắm giữ” và “buông lơi”, hãy suy nghĩ và có trách nhiệm với những việc mình làm, đồng thời luôn luôn tôn trọng và trân trọng tình cảm của đối phương, đó chính là chìa khóa để duy trì một tình yêu đẹp và hạnh phúc.

Và dù bạn là ai, chưa yêu, đã yêu hay đang yêu đi chăng nữa đều cần đặt thứ tình cảm đó trong tim và vun vén mỗi ngày để cuộc sống thêm đẹp và ý nghĩa.

13. Làm đẹp

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Đẹp là đặc ân, cũng là đặc quyền của chúng ta.

Con gái hiện đại sẽ không lựa chọn giữa đẹp và thông minh, vì cô ấy lựa chọn cả hai cho mình.

14. Trải nghiệm mọi thứ một cách an toàn

Còn trẻ, ta cần trải nghiệm để hiểu hơn về mọi thứ. Nhưng cần tìm hiểu kỹ cách thức trước khi “trải nghiệm” để an toàn cho bản thân mình.

15. Tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa

Học cách thành công, học cách yêu, học cách trải nghiệm,cho đi nhận lại, thư giãn…đó cũng chính là một cách tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa. Khi ta vận dụng hết những gì ta có, làm điều mình đam mê, có được thành quả và tự hào về nó, ta đã sống trọn vẹn rồi.

Thi thoảng, hãy hòa mình vào thiên nhiên hoặc đến những nơi mới lạ để có được cảm giác “tận hưởng” nhiều hơn nữa.

16. Sống tự lập

Không cần dựa vào gia đình hay “chàng trai” nào khác, con gái hãy đứng lên và thể hiện bản thân mình đi nào.

Chỉ khi tự lập, ta mới hiểu hết được mọi cung bậc trong cuộc sống và ý nghĩa thực sự của nó.

Đây mới đúng là người con gái hiện đại.

Tin tức liên quan