Con gái hiện đại thành công thường làm gì?

Tuyết Mai Trần

Thành công đến với chúng ta theo một cách khác nhau, không có công thức cho tất cả mọi người. Chính vì vậy, mọi công thức đều chỉ mang tính chất tham khảo. Nhưng có một điều chắc chắn là chúng ta phải có ước mơ và quyết tâm nỗ lực hết mình cùng một phương pháp làm việc tốt nhất.

Một số nguyên tắc cơ bản, hãy cùng xem nhé con gái hiện đại:

 

1. Tập trung vào từng phút, thay vì từng giờ

Phần lớn chúng ta mặc định chia thời gian biểu của mình theo từng giờ, hoặc nửa giờ. Nhưng những người cực kỳ thành công biết rằng họ có 1.440 phút mỗi ngày và từng phút đều quý giá. Tiền có thể mất rồi lấy lại được, nhưng thời gian thì không. Huyền thoại Olympic - Shannon Miller từng nói "Để có ngày này, tôi đã phải duy trì thời gian biểu gần như từng phút".

Con gái hiện đại muốn thành công cần kiểm soát từng phút, để làm chủ cuộc đời mình.

 

2. Dùng sổ ghi chép

Con gái nói chung đều mang theo túi xách với các vật dụng cá nhân của mình, nhưng con gái hiện đại cần mang thêm một quyển số ghi chép.

Quyển số này sẽ rất có ích cho bạn trong những dịp cần ghi chú lại ý tưởng, lịch làm việc, thông tin cần thiết,… Trong một cuộc phỏng vấn, ông trùm vận tải biển Hy Lạp - Aristotle Onassis cho biết: "Hãy luôn mang theo sổ. Viết mọi thứ vào đó. Có những bài học triệu USD họ không dạy anh trong trường đâu". Những người làm việc năng suất luôn biết cách giải phóng trí tuệ mình bằng cách ghi lại mọi suy nghĩ đến với họ.

Con gái đã cần cẩn thận, tỉ mỉ, vậy con gái hiện đại còn cần chu đáo và nhanh nhạy hơn gấp nhiều lần, nhớ mang sổ ghi chép đi bất cứ đâu bạn nhé. Nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

3. Mở email vài lần một ngày

Người thành công nói chung và con gái hiện đại nói riêng không cần kiểm tra email liên tục. Thay vào đó, con gái hãy lên lịch kiểm tra email vào một thời điểm cụ thể mỗi ngày, ngoài ra cần kiểm tra nhanh và hiệu quả bằng cách phản hồi email đó ngay, tránh trường hợp phải xem lại lần nữa. Với một số người, chỉ một lần mỗi ngày là đủ. Còn với người khác, có thể là 3 lần sáng - trưa - tối.

 

4. Tránh họp nhiều nhất có thể

Họp hành là điều cần thiết trong mỗi công ty hay tập thể bất kỳ khi nào có dự án mới hay kế hoạch cần triển khai.

Tuy nhiên, với người thành công nói chung cần nâng cao hiệu suất công việc thì lời khuyên đưa ra là hãy hạn chế tham gia các cuộc họp nhiều nhất có thể.

Như tỷ phú Mark Cuban, khi được hỏi về lời khuyên để làm việc năng suất nhất, ông đã rất nhanh khuyên rằng đừng bao giờ đi họp, trừ phi bắt buộc. Họp hành là việc rất mất thời gian. Chúng thường xuyên bắt đầu muộn, chọn nhầm người tham gia, đi lòng vòng và kéo dài. Nếu bạn là người tổ chức, hãy giữ cuộc họp ngắn nhất có thể và đi thẳng vào vấn đề.

 

Với con gái hiện đại, việc tham gia các cuộc họp để học hỏi cách nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía khác nhau, điều đó tốt, tuy nhiên cần xem xét mức độ hiệu quả trong các cuộc họp như thế nào đối với mình nhé.

Thay vì vậy, chúng ta có nhiều thời gian tập trung hơn vào công việc chuyên môn.

 

5. Nói "không" với hầu hết mọi việc

Tỷ phú Warren Buffet từng nói: "Sự khác biệt giữa người thành công và cực kỳ thành công là người cực kỳ thành công nói không với hầu hết mọi thứ". Con gái hiện đại ơi, hãy nhớ, bạn chỉ có 1.440 phút mỗi ngày thôi. Đừng cho chúng đi quá dễ dàng.

 

6. Tuân theo quy tắc 80/20

Quy tắc này nói rằng, trong hầu hết các trường hợp, 80% kết quả đến từ 20% hoạt động. Những người cực kỳ thành công biết hoạt động nào sẽ cho kết quả tốt nhất. Họ tập trung vào nó và bỏ qua phần còn lại.

Với con gái hiện đại, chúng ta cần đưa ra danh sách những công việc cần làm và tầm quan trọng của các công việc đó để có kế hoạch thực hiện.

Từ đó, đưa ra mức độ ưu tiên cho các công việc “lớn”, mang về 80% kết quả, thay vì mất thời gian cho những công việc không đem lại ích lợi gì nhiều.

7. Ủy quyền hầu hết mọi việc

Những người làm việc năng suất nhất không hỏi: "Làm thế nào tôi làm được việc này?". Thay vào đó, họ hỏi: "Việc này hoàn thành thế nào được nhỉ?". Họ bỏ ngôi "tôi" ra khỏi nhiều vấn đề nhất có thể và tìm người thích hợp làm việc đó thay mình.

Quản lý con người tốt mới chính là chìa khóa đem đến sự thành công trong sự nghiệp của một người. Chính vì vậy, các cô gái hiện đại hãy trau dồi kỹ năng này để ngày một phát triển hơn nữa nhé.

 

8. Chỉ động vào mỗi thứ một lần

Bạn mất bao nhiêu lần để xử lý một email bình thường? Mở ra đọc nó, rồi lúc sau lại quay lại giải quyết tiếp? Những người thành công luôn cố gắng chỉ "động vào nó một lần". Kể cả việc đó mất 5 hay 10 phút, họ đều cố gắng giải quyết ngay. Nó giúp giảm stress, vì sẽ không còn luẩn quẩn trong đầu họ nữa.

 

9. Vận động thể chất và tinh thần buổi sáng

Phần lớn mọi người chăm sóc bản thân buổi sáng bằng cách uống nước, ăn sáng lành mạnh và tập luyện nhẹ. Một số còn cầu nguyện, thiền hoặc đọc sách báo để nâng cao tinh thần.

Tuy nhiên, dù sao đi nữa, hãy ngủ đủ giấc, ngủ sớm dậy sớm, có như vậy con gái hiện đại mới vừa có được sức khỏe, sự minh mẫn để hoạt động và giữ gìn vẻ đẹp dài lâu nhé.

10. Không quên nạp năng lượng

Bạn không thể có thêm thời gian mỗi ngày, nhưng có thể bổ sung năng lượng để tăng tập trung và năng suất. Những người cực kỳ thành công không bỏ bữa, bỏ ngủ hay bỏ giải lao. Họ coi thức ăn là nhiên liệu, giấc ngủ là thời gian phục hồi và buổi giải lao là cơ hội để "sạc" lại bản thân và làm nhiều việc hơn nữa.

Con gái hiện đại hãy nhớ, có sức khỏe là làm được tất cả. Sức khỏe là “vàng”, hãy trân quý nguồn tài nguyên này nhé.

Tin tức liên quan