Cách học ngoại ngữ thông minh của con gái hiện đại

Tuyết Mai Trần

Có một sự thật là, tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngoại ngữ trong thời đại ngày nay. Nó không đơn thuần chỉ là ngôn ngữ, mà đã trở thành một công cụ, phương tiện kết nối con người ở khắp năm châu một cách dễ dàng.

Vậy làm sao để chinh phục được “công cụ” này một cách thông minh và nhanh nhất, ắt hắn đó là mối quan tâm của rất nhiều người.

Vậy với con gái hiện đại, họ sẽ “đánh gục” “công cụ” này theo cách nào đây?

 Cùng khám phá cách học ngoại ngữ thông ming của con gái hiện đại nhé.

1. Học ngoại ngữ thông minh bằng tiềm thức – “tắm ngôn ngữ”

Quay trở về thời thơ ấu, tất cả chúng ta khi mới sinh ra đều không biết đọc, biết viết hay nói một ngôn ngữ nào cả. Rồi sau đó, ba mẹ, người thân, họ hàng,…xung quanh ta nói tiếng Việt hằng ngày và liên tục, thế là ta cũng “tắm” trong ngôn ngữ tiếng Việt hàng ngày. Một tháng, hai tháng,…một năm, hai năm,…ta bập bẹ nói được những tiếng đầu tiên. Càng lớn, ta tiếp xúc và hiểu tiếng Việt càng nhiều, rồi ta học viết, học đọc,…dùng nó hàng ngày. Ta sành sỏi tiếng Việt, ứng biến và phản xạ cực nhanh. Nói Tiếng Việt là ngôn ngữ “mẹ đẻ” là vì vậy.

Và đó chính là yếu tố “gốc rễ” của việc học ngôn ngữ, “mưa dầm thấm lâu” bằng tiềm thức (nghe nói) cho quen ngữ âm và ngữ điệu, sau đó mới thực hành và ôn luyện ngữ pháp để hoàn chỉnh.

Học ngoại ngữ thông minh bằng cách "tắm" ngôn ngữ mỗi ngày.

Đây là cách học ngoại ngữ thông minh của con gái hiện đại và phù hợp nhất với logic tư duy tự nhiên của con người : nghe – hiểu – nói – đọc – viết

Vậy “tắm ngôn ngữ” bằng cách nào?

Rất đơn giản, con gái hiện đại chỉ cần tiếp xúc với ngoại ngữ càng nhiều càng tốt, nghe “bất chấp” bạn có hiểu hay không qua phim, radio, ti vi, ca nhạc, bài nói bất kỳ,…

Thời gian đầu có thể bạn chưa hiểu gì nhiều, nhưng cứ nghe đi cho quen ngữ âm, quen hoạt cảnh,…rồi kết hợp với việc học từ vựng, ngữ pháp thì chỉ một thời gian thôi, bạn sẽ hiểu và nói thật tốt đấy.

Tin con gái hiện đại đi nào, chúng tôi nói trên cơ sở khoa học cả đấy.

2. Học ngoại ngữ thông minh bằng cách thư giãn

Làm cái gì đi chăng nữa, chỉ cần cảm thấy vui và được thư giãn, chắc chắn ta sẽ làm tốt hơn đúng không nào?

Vậy thì tin vui cho các bạn đó là học ngoại ngữ cũng vậy, nếu biết cách học, bạn sẽ cực kỳ thích thú với lĩnh vực này.

Ta sẽ cùng thư giãn với các trò chơi vấn đáp, bài hát, show truyền hình thực tế cực vui nhộn của Mỹ, Nhật,Hàn,…những bộ phim về cuộc sống thường nhật tại các quốc gia này để vừa học nghe, vừa biết được văn hóa đa dạng của họ nhé.

Học ngoại ngữ thông minh bằng cách thư giãn sẽ giúp chúng ta có hứng thú hơn.

Chúng ta sẽ học được những câu thoại chính xác và thường dùng nhất thông qua những thước phim này một cách rất nhanh mà không cần công thức nào hết. Tuyệt vời!!!

3. Học ngoại ngữ thông minh qua hình ảnh

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ.

Đây là một cách học ngoại ngữ thông minh của con gái hiện đại và cũng không kém phần thú vị. Bạn hãy tiếp xúc thường xuyên, càng nhiều càng tốt với những hình ảnh, bức hình có mô tả bằng ngoại ngữ, hoặc chơi trò chơi “đuổi hình bắt chữ” đầy hấp dẫn, hoặc bất cứ cách nào mà bạn thấy hứng thú nhé.

Học ngôn ngữ bằng hình ảnh giúp nhớ lâu và phản xạ tốt.

Hãy dán chữ ngoại ngữ lên càng nhiều đồ vật càng tốt, và tin con gái hiện đại đi, bạn sẽ thuộc lòng nó một cách đầy tự nhiên chỉ sau 2 tháng.

4. Học ngoại ngữ thông minh qua thành ngữ, tục ngữ

Đất nước nào cũng vậy, cũng có những thành ngữ, tục ngữ riêng như một giá trị văn hóa từ lâu đời.

Hiểu về văn hóa thành ngữ, tục ngữ của quốc gia bạn đang học tìm hiểu ngôn ngữ, ngoài việc giúp bạn linh hoạt trong cách sử dụng từ ngữ phù hợp ngữ cảnh khi giao tiếp, nó còn giúp bạn có được “thiện cảm” không ngờ từ những người bản xứ.

Đây là một “bí kíp” giao tiếp tuyệt vời và rất thông minh mà con gái hiện đại chia sẻ với bạn.

Học ngôn ngữ thông minh qua thành ngữ để tăng mức độ nhanh nhạy và hiểu ngữ cảnh.

Chần chừ gì nữa nào, hãy nhanh tay sưu tập những thành ngữ, tục ngữ hay dùng của quốc gia bạn muốn học nhé.

5. Học ngoại ngữ thông minh qua từ vựng theo chủ đề

Việc học ngoại ngữ theo chủ đề rất có lợi cho chúng ta vì nó thực sự đem lại độ chuyên nghiệp đáng kể khi nói về một vấn đề nào đó, nhất là với  lĩnh vực bạn đang theo đuổi.

Điều chúng tôi bàn đến ở đây chính là hệ thống từ vựng.

Mục đích cuối cùng của học ngoại ngữ chính là có thể kết nối, giao thoa những con người trên khắp thế giới, và chúng ta càng có chuyên môn ở một lĩnh vực nào, chúng ta càng được đánh giá cao, thành công đem lại sẽ rất xứng đáng nhé.

Hãy ghi chú ngay lại những từ vựng theo chủ đề bạn muốn: du lịch, kinh tế, làm đẹp, xây dựng,….để tìm hiểu sâu hơn về nó nào.

6. Học ngoại ngữ thông minh qua sách báo

Như đã nói từ đầu, cách học ngoại ngữ thông minh của con gái hiện đại là nghe – hiểu- nói – đọc – viết.

Chúng ta đã bàn về nghe, hiểu và nói rồi, còn viết thì sao nhỉ? Sách báo ngoại ngữ chính là câu trả lời dành cho bạn.

Khi bạn đã có thể hiểu một chút về ngoại ngữ, có vốn từ vựng khá ổn, đó chính là thời điểm bạn cần học ngữ pháp và văn phong của ngoại ngữ này. Không đâu xa xôi, đó chính là từ sách, báo, truyện, tiểu thuyết,…hoặc tài liệu song ngữ cho bạn mới bắt đầu.

Đối với các bạn đam mê công việc dịch thuật, thì đây chính là bước quan trọng nhất trong công việc của bạn đấy.

Học ngoại ngữ thông minh qua sách báo giúp bạn thêm từ vựng và văn phạm tốt.

Chốt lại, hãy nhớ logic tư duy về ngôn ngữ của con người là: nghe – hiểu – nói – đọc – viết và vận hành theo đúng như vậy, việc học ngoại ngữ sẽ không còn quá khó khăn với con gái hiện đại nữa nhé.

Và một điều quan trọng cần lưu ý, cách duy nhất để giao tiếp ngoại ngữ thành thục là “open your mouth and say something”.

Chúc bạn thành công với cách học ngoại ngữ thông minh của con gái hiện đại “ngon, bổ, cực rẻ” này nhé.

Tin tức liên quan