9 điều con gái hiện đại nên tiếp thu

Zép Xanh

Sống trong một xã hội không ít cạm bẫy, chắc chắn phái nữ sẽ không thể nào tránh khỏi những hoàn cảnh rắc rối, những băn khoăn, vấp ngã. Hãy bỏ ra vài phút đọc 8 điều cần thiết sau đây để có thể tự tin đương đầu với thử thách nhé các nàng:

9 điều con gái hiện đại nên tiếp thu - 1

Tự tin, năng động, ham học hỏi là những điều con gái hiện đại cần phải có (Ảnh minh họa)

1. Liên tục trau dồi vốn tri thức

Xã hội hiện đại, sự phát triển của văn minh tri thức chỉ dung nạp những ai có chí cầu tiến, nỗ lực tự hoàn thiện mình. Cho nên sự thông minh, hiểu biết là những thứ quan trọng mà các bạn trẻ (đặc biệt là nữ) nên trang bị và không ngừng trau dồi thêm trong suốt quá trình sống của mình để phát triển, thoát khỏi sự kìm hãm, thiệt thòi trong quá khứ.

2. Biết cách làm đẹp cho bản thân

Là con gái, bạn nhất thiết phải đẹp trong mắt mọi người xung quanh, nhất là phải “hớp hồn” được đấng mày. Đừng nghĩ rằng mình không xinh nên thờ ơ việc chăm chút bản thân. Đẹp ở đây còn được hiểu là sự gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, biết cách lựa chọn, phối trang phục hợp lý tạo nên cá tính riêng của mình.

3. Yêu đương chân thành nhưng phải lý trí

Hãy yêu một cách chân thành, cuồng nhiệt nhưng đừng quên yếu tố lý trí và quan điểm riêng của mình. Việc quá đa tình hay mù quáng, lụy tình, thiếu kiến thức giới tính… đều là những bức tường thành ngăn bạn tiến đến với tương lai tươi sáng và hạnh phúc đích thực.

4. Chủ động về tài chính

Các nàng cần trang bị cho mình một nghề nghiệp ổn định, phù hợp sở thích để kiếm được nguồn thu nhập đáp ứng nhu cầu bản thân. Tuy nhiên cũng đừng nên chỉ trông chờ vào một nguồn thu hạn hẹp mà cố gắng phát triển thêm một ngành nghề “tay trái” nào đó. Mặt khác, phải biết cách quản lý chi tiêu cá nhân để không bị động về tài chính.

5. Không đánh mất kỹ năng nữ công gia chánh

Con gái thời nay có xu hướng chú tâm học hành, giỏi kiếm tiền, thích xã giao hơn là để tâm đến chuyện nữ công gia chánh. Điều này cũng dễ hiểu thôi. Tuy nhiên, để không đánh mất vai trò, bản sắc và làm rối loạn chức năng của người phụ nữ, bạn cần trang bị cho mình những kĩ năng tối thiểu để trở thành một người vợ, người mẹ tốt (biết nấu một bữa ăn gia đình đơn giản, biết giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa…).

6. Ý thức về bình đẳng giới

Bạn phải ý thức bản thân mình cũng được tôn trọng, cũng có tiếng nói ngang bằng với nam giới trong xã hội để có thể dễ dàng lên tiếng và đấu tranh bảo vệ quyền lợi của chính mình. Ngoài ra, ý thức về bình đẳng giới còn thể hiện ở việc bạn chủ động, mạnh mẽ trong cuộc sống, không còn ỷ lại, phụ thuộc, dựa dẫm vào phái mạnh nữa.

7. Đừng để bản thân cảm thấy cô đơn

Con gái thời đại ngày nay đừng bao giờ để bản thân mình rơi vào trạng thái “vô công rồi nghề”, nhàm chán, cô đơn, lạc lõng… Hãy năng động trong học tập và tìm kiếm việc làm, tham gia các hoạt động cộng đồng và giao lưu, kết nối với bạn bè để tìm thấy niềm vui, sự đồng điệu trong cuộc sống.

8. Biết khai thác các thế mạnh cố hữu của bản thân

Là phái yếu, tại sao bạn lại không khéo léo tận dụng những thế mạnh vốn có của chính bản thân mình để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống? Sự mềm mỏng, linh hoạt của bạn sẽ khiến việc thảo luận, đàm phán trở nên thuận lợi.

Chút yếu đuối, dịu dàng cùng nhan sắc và những giọt nước mắt cũng là vũ khí giúp bạn dễ dàng chinh phục lòng tin, sự đồng cảm, mến mộ của đối tác (đặc biệt là đàn ông)…

Theo Mai Hằng (tổng hợp) (Dân Việt)

Tin tức liên quan

Quảng Cáo

14 điều con gái nhất định phải thử làm trong đời

Blog Archive